Hội nghị tập huấn đổi mới phương pháp dạy học và kiểm tra, đánh giá năm học 2017 – 2018

         Chiều ngày 5/10/2017, Trường Đại học Công nghệ Thông tin và Truyền thông đã tổ chức Hội nghị tập huấn đổi mới phương pháp dạy học, kiểm tra, đánh giá cho các giảng viên đang tham gia giảng dạy tại trường. TS. Vũ Đức Thái – Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng trực tiếp truyền đạt nội dung buổi tập huấn.

di moi phuong phap day hoc

Toàn cảnh Hội nghị tập huấn.

      Tại buổi tập huấn các giảng viên đã được nghe những chia sẻ tâm huyết của TS.Vũ Đức Thái về phương pháp giảng dạy đại học gồm: những đặc trưng của nền giáo dục đại học, mục tiêu của giáo dục đại học, nội dung đổi mới phương pháp giảng dạy với mục tiêu để người học nắm chắc kiến thức, kỹ năng… thay đổi nhận thức. Đồng chí Phó Hiệu trưởng nhấn mạnh: đổi mới phương pháp giảng dạy phải lấy người học làm trung tâm, tích cực hóa hoạt động dạy học, chú trọng phương pháp học, tự học của người học trong mối quan hệ chặt chẽ tương thích giữa người học và hoạt động dạy của giảng viên.

        Bên cạnh đó, các giảng viên tham gia buổi tập huấn cũng được được nghe giới thiệu một số phương pháp kiểm tra đánh giá và định hướng vận dụng các phương pháp giảng dạy, kiểm tra đánh giá phù hợp với đặc điểm của Trường ĐH CNTT&TT.

      Hội nghị tập huấn đã thu hút sự quan tâm của đông đảo giảng viên trong trường. Qua buổi tập huấn, các giảng viên đã hiểu rõ và vận dụng tốt hơn các phương pháp giảng dạy ở Đại học, góp phần nâng cao chất lượng dạy và học của nhà trường.