Đánh giá sinh viên tốt nghiệp theo chuẩn đầu ra năm 2018

    Triển khai kế hoạch đánh giá sinh viên tốt nghiệp theo chuẩn đầu ra năm 2018, ngày 13/5/2017, Trường Đại học Công nghệ thông tin và Truyền thông đã tổ chức đánh giá chất lượng sinh viên theo chuẩn đầu ra của 02 ngành: ngành Công nghệ thông tin và ngành Công nghệ truyền thông.

danh gia sinh vien tot nghiep theo cdr 1

Khai mạc đánh giá sinh viên tốt nghiệp theo chuẩn đầu ra năm 2018.

TS. Vũ Đức Thái – Phó Hiệu trưởng nhà trường phát biểu khai mạc.

        Để chuẩn bị tốt cho việc đánh giá chuẩn đầu ra cho sinh viên, từ tháng 3/2018, nhà trường đã gửi danh sách đăng ký 02 chương trình tham gia đánh giá cấp Đại học Thái Nguyên, họp bàn triển khai công tác đánh giá sinh viên tốt nghiệp theo chuẩn đầu ra, đồng thời có Quyết định thành lập ban chỉ đạo, ban thư ký, hội đồng chuyên môn, hội đồng nghiệm thu chủ đề đánh giá. Sau đó, xây dựng và tổ chức nghiệm thu nội dung các chủ đề đánh giá, tối thiểu 20 chủ đề trên 1 chương trình đào tạo, đáp án chấm chi tiết cho từng chủ đề, ma trận tương quan giữa chuẩn đầu ra và chủ đề đánh giá, gửi thư mời các chuyên gia ngoài và nhà tuyển dụng tham gia Hội đồng đánh giá.

Đánh giá chuyên môn sinh viên chuyên ngành Công nghệ Thông tin.

Đánh giá chuyên môn sinh viên chuyên ngành Công nghệ Truyền thông.

       Với sự tham gia của các chuyên gia có bề dày kinh nghiệm cũng như kiến thức chuyên môn sâu rộng đến từ các trường Đại học danh tiếng cùng với các nhà tuyển dụng thuộc các doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh, công tác tổ chức đánh giá chuyên môn cho các sinh viên 2 ngành đã được chia thành 4 hội đồng đánh giá thông qua các chủ đề đánh giá đã được xây dựng và nghiệm thu trước đó.

Các chuyên gia đưa ra ý kiến đánh giá.

         Kết thúc ngày làm việc, Hội đồng đánh giá đã tổng kết công tác đánh giá sinh viên tốt nghiệp theo chuẩn đầu ra năm 2018 cho 02 chương trình đào tạo. Theo đó, đa số ý kiến của các chuyên gia cho rằng sinh viên đã có kiến thức tốt về chuyên môn nhưng cần trau dồi thêm các kỹ năng mềm, kiến thức xã hội và kiến thức pháp luật. Nhà trường nên thường xuyên cử cán bộ, giảng viên đến các doanh nghiệp để liên tục cập nhật nhu cầu thực tế của đơn vị tuyển dụng, từ đó có định hướng đúng đắn cho sinh viên, góp phần rút ngắn khoảng cách giữa năng lực của sinh viên và yêu cầu tuyển dụng của các doanh nghiệp ….

Lãnh đạo 2 Khoa tiếp thu các ý kiến đóng góp của các chuyên gia và các nhà tuyển dụng.

         Sau khi nghe ý kiến góp ý từ phía các chuyên gia, đại diện lãnh đạo Khoa Công nghệ Thông tin và Khoa Truyền thông Đa phương tiện đã tiếp thu các ý kiến đóng góp của các chuyên gia và các nhà tuyển dụng. Trong thời gian tới, Khoa sẽ tiếp tục đổi mới chương trình đào tạo để nâng cao hơn nữa chất lượng đào tạo cũng như chất lượng đầu ra của sinh viên, đáp ứng yêu cầu ngày càng cao của xã hội.

Chụp ảnh lưu niệm.

       Trước đó, ngày 12/5/2018, tại trường Đại học Công nghệ Thông tin và Truyền thông, Đại học Thái Nguyên đã lựa chọn ngẫu nhiên các sinh viên thuộc 02 chương trình đào tạo trên để tham gia đánh giá chuẩn đầu ra Tin học và Ngoại ngữ (tiếng Anh).