Lễ công bố Quyết định và trao Giấy chứng nhận kiểm định CLGD cấp cơ sở giáo dục đại học ngày 16/3/2017

Sáng nay ngày 16/3/2017, Trường Đại học Công nghệ Thông tin và Truyền thông – Đại học Thái Nguyên (ĐH CNTT&TT) đã long trọng tổ chức Lễ công bố Quyết định công nhận đạt tiêu chuẩn chất lượng giáo dục cấp cơ sở giáo dục và đón nhận Giấy chứng nhận kiểm định chất lượng giáo dục cấp cơ sở giáo dục.

Tham dự buổi lễ có:

PGS.TS Mai Văn Trinh – Cục trưởng Cục Khảo thí & KĐCLGD;

PGS.TS Trần Xuân Nhĩ – Phó Chủ tịch Hiệp hội các trường ĐH-CĐ Việt Nam;

PGS. TS Nguyễn Phương Nga – Giám đốc Trung tâm KĐCLGD thuộc Hiệp hội các trường ĐH,CĐ Việt Nam.

Về phía UBND tỉnh Thái Nguyên có: đồng chí Vũ Hồng Bắc – Phó bí thư tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Thái Nguyên.

Về phía Đại học Thái Nguyên có: PGS.TS Trần Viết Khanh – Phó Giám đốc ĐHTN; TS. Phạm Văn Hùng – Trưởng ban KT&ĐBCLGD.

Về phía Trường CNTT&TT có các đồng chí trong BCH Đảng bộ, Ban Giám hiệu,  đại diện lãnh đạo các đơn vị chức năng, các khoa, bộ môn cùng các cán bộ, giảng viên và sinh viên nhà trường.

Bên cạnh đó, buổi lễ còn có sự hiện diện của các nhà khoa học đến từ Viện Công nghệ TT thuộc Viện Hàn lâm KH&CNVN, Viện Điện tử – Tin học – Tự động hóa; các vị đại biểu đến từ: UBND thành phố Thái Nguyên, Sở KH&CN Thái Nguyên, Sở TT&TT Thái Nguyên, Báo Thái Nguyên, VNPT Thái Nguyên, các trường đại học thuộc ĐHTN và các trường THPT trong tỉnh.

clgd 1

Toàn cảnh buổi lễ

Phát biểu khai mạc buổi lễ, TS. Nguyễn Văn Tảo – Bí thư đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường đã tóm tắt quá trình phát triển của nhà trường cũng như công tác chuẩn bị và hoàn thiện hồ sơ, minh chứng để đăng ký kiểm định chất lượng giáo dục. Trải qua quá trình khảo sát chính thức phục vụ đánh giá ngoài từ ngày 01/11– 04/11/2016 trên tinh thần nghiêm túc, công khai và minh bạch của đoàn đánh giá, kết quả Nhà trường đã đạt yêu cầu 53/61 tiêu chí đánh giá (chiếm 86,88%). Với kết quả này, Nhà trường đã được Hội đồng Kiểm định chất lượng giáo dục thuộc Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục – Hiệp hội các trường đại học, cao đẳng Việt Nam công nhận trường đạt tiêu chuẩn chất lượng giáo dục (Theo Quyết định số 09/QĐ-KĐCLGD ngày 20/02/2017). Thay mặt toàn thể CBVC nhà trường, TS. Nguyễn Văn Tảo cũng cam kết trong thời gian tới sẽ nỗ lực không ngừng để phát huy những điểm mạnh đã đạt được và cải thiện những điểm tồn tại, những khuyến nghị của Hội động KĐCLGD đã nêu nhằm phát huy và nâng cao chất lượng đào tạo của Trường.

Với những thành tích đã đạt được, nhà trường vinh dự được Hiệp hội các trường ĐH, CĐ Việt Nam trao tặng bằng khen đã có nhiều năm đào tạo nguồn nhân lực bậc cao có chất lượng, đồng thời tích cực góp phần củng cố và phát triển Hiệp hội.

clgd 2

PGS.TS Trần Xuân Nhĩ – Phó Chủ tịch Hiệp hội các trường ĐH, CĐ VN trao tặng Bằng khen cho nhà trường

Tiếp theo buổi lễ, ông Nguyễn Anh Tuấn – Chánh VP Trung tâm KĐCLGD đã công bố Quyết định công nhận đạt tiêu chuẩn chất lượng giáo dục đại học cho nhà trường.

clgd 3

Ban giám hiệu nhà trường đón nhận Giấy chứng nhận kiểm định chất lượng giáo dục cấp cơ sở giáo dục đại học

Chúc mừng và biểu dương những thành công của nhà trường trong quá trình phát triển cũng như trong công tác kiểm định CLGD, PGS.TS Mai Văn Trinh – Cục trưởng Cục Khảo thí & KĐCLGD đã khẳng định “Với việc vượt qua khâu Kiểm định chất lượng, nhà trường có thể tuyên bố với xã hội rằng Trường ĐH CNTT&TT – ĐHTN là một cơ sở giáo dục đại học đạt tiêu chuẩn KĐCLGD của Việt Nam và sẵn sàng đảm nhận trách nhiệm là cơ sở đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao phục vụ trong khu vực và cả nước trong bối cảnh phát triển mới”.

Cũng nhân dịp này, đồng chí Vũ Hồng Bắc – Phó bí thư tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Thái Nguyên đã có lời phát biểu nhiệt liệt chúc mừng nhà trường và nhấn mạnh: “Đây không chỉ là niềm vui riêng của ngành giáo dục mà còn là niềm vui chung của đảng bộ nhân dân tỉnh Thái Nguyên, thật tự hào có được một địa chỉ đỏ tin cậy để các bậc phụ huynh yên tâm gửi gắm con em mình đến để học tập và rèn luyện. Nơi đây sẽ đào tạo những chuyên gia, những nhà quản lý, nhà khoa học trong tương lai”.

clgd 4

Đồng chí Vũ Hồng Bắc tặng hoa chúc mừng nhà trường

Đây là một sự kiện trọng đại, đánh mấu mốc phát triển vượt thời gian của một trường đại học non trẻ trong hệ thống các trường đại học trên cả nước.  Là trường đại học đầu tiên trong khu vực miền núi phía Bắc đón nhận Giấy chứng nhận kiểm định chất lượng cơ sở giáo dục, Trường ĐH CNTT&TT cũng là 1 trong 16 trường đại học đầu tiên trong cả nước được công nhận đạt các tiêu chuẩn kiểm định chất lượng giáo dục của Bộ GD&ĐT.

Trong thời gian tới Nhà trường sẽ tiếp tục cố gắng để hoàn thành sứ mạng và mục tiêu đã công bố. Phấn đấu đến năm 2020, Trường Đại học Công nghệ Thông tin và Truyền thông sẽ trở thành trường đại học điện tử đạt đẳng cấp quốc gia, là một trong những Trung tâm hàng đầu của Việt Nam về đào tạo trình độ đại học, sau đại học, nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ thuộc lĩnh vực công nghệ thông tin và truyền thông phục vụ sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước, đáp ứng yêu cầu hội nhập quốc tế.

clgd 5

clgd 6

Các vị đại biểu chụp ảnh lưu niệm cùng lãnh đạo nhà trường.